Thông thường những người sở hữu làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu chưa hiểu rõ về đặc điểm và tính chất da của mình nên chưa có cách chăm sóc phù hợp. Nó dẫn đến tình trạng da bị xấu đi, lỗ chân lông to, làn da bóng nhẫy và vô số những phiền toái khác.

1. Nhận biết da dầu như thế nào?

Da dầu là loại da thường đổ dầu, gương mặt bóng nhờn hoặc chạm vào  thấy nhờn dính tại các vùng trên gương mặt. Tùy thuộc vào tình trạng và khu vực dầu trên gương mặt mà người ta phân thành loại da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Thông thường dầu sẽ biểu hiện rõ nhất tại các vùng sau trên gương mặt: vùng chữ T (trán và mũi), vùng chữ U (2 má và cằm),

 

Đối với da dầu thường đổ dầu nhiều ở cả vùng chữ T cả vùng chữ U. Còn Da hỗn hợp thiên dầu: đổ dầu nhiều vùng chữ T. Vùng chữ U đổ dầu ít/ khô.

2. Phân loại da dầu

Có 3 loại da dầu mà các bạn cần phân biệt để nhận rõ làn da của mình đang thuộc loại nào nha:

Da dầu thiếu nước: Có lẽ nhiều bạn thấy lạ vì nghĩ rằng da dầu thì sao thiếu nước được. Nhưng thực chất việc da tiết dầu là một biểu hiện của tình trạng da đang thiếu nước. Vì khi da không đủ nước, làn da sẽ có cơ chế tiết dầu để tăng cường và cân bằng độ ẩm cho da.

Da dầu bài tiết quá nhiều: Loại này là loại thường gặp nhất, bề mặt da khá láng nhưng lỗ chân lông to, dễ bị mụn trứng cá… Với da này, nên giữ cho da sạch, đeo khẩu trang đầy đủ để giảm sự tiếp xúc với bụi bẩn.

Da dầu không bài tiết: Da không quá bóng nhờn nhưng lỗ chân lông bít kín khiến cặn bã nhờn ứ đọng, không thể bài tiết khiến da sần sùi,, xuất hiện mụn ẩn. Cần phải rửa mặt và tẩy da chết thường xuyên dể giải phỏng lỗ chân lông gây mụn ẩn.

3. Cách chăm sóc da dầu và hỗn hợp thiên dầu.

Bước 1: Làm sạch da:

- Tẩy trang: Kết thân ngay với dầu tẩy trang để loại bỏ dầu thừa, bã nhờn tích tụ trong da. Ưu tiên các sản phẩm tẩy trang thiên dầu, bởi cơ chế dầu hòa trong dầu sẽ dễ dàng làm sạch sâu và lấy đi những dầu nhờn của da hơn.

 

Nước khoáng tẩy trang dưỡng ẩm CEER cạ cứng dành cho da dầu.

- Rửa mặt: Việc làm sạch da với da dầu là vô cùng quan trọng, để giúp lỗ chân lông được thoáng, không gây tích tụ bụi bẩn. Khi rửa mặt không nên sử dụng sản phẩm có tính kiềm cao gây kích ứng, nên sử dụng sữa rửa mặt chuyên dụng cho da dầu.

Sữa rửa mặt Naïve chính là bạn thân giúp nàng da dầu mỡ màng khỏi lo nha.

Bước 2: Cân bằng độ pH của da

Phải cân bằng da ngay sau bước làm sạch da bằng toner (hoặc nước hoa hồng nói chung). Bước này giúp cân bằng độ PH của da, se khít lỗ chân lông, dưỡng da nhẹ nhàng.

Bước 3: Dưỡng da

Bước dưỡng da có thể sử dụng mặt nạ dành cho da dầu, kiềm dầu tốt hoặc loại se khít lỗ chân lông, dưỡng ẩm. Nên đắp mặt nạ 3 lần/tuần để da được cấp ẩm và dưỡng chất đầy đủ, kiềm bớt dầu, giúp da sáng và khỏe hơn.

Mặt nạ dành cho da bị mụn Hadabisei

 

Mặt nạ se khít lỗ chân lông Hadabisei

Ngoài ra, để chăm sóc cho làn da nhờn luôn khỏe mạnh mịn màng các bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh các chát kích thích, đồ cay nóng hay đồ nhiều dầu mỡ. Ăn ít những loại thức ăn có nhiều chất béo để giảm quá trình tăng tiết bã nhờn, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả. Luôn chú ý bảo vệ da khi ra ngoài tránh các tác động tiêu cực từ môi trường như khói bụi, ánh nắng mặt trời. Thường xuyên chú ý sử dụng giấy thấm dầu và sử dụng các sản phẩm dưỡng da phù hợp.