Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao làn da của người Nhật lại đẹp đến vậy, cách họ chăm sóc da như thế nào để sở hữu làn da mịn màng trắng sáng như vậy.

Không thể phủ nhận, người Nhật có làn da mộc và đẹp nhất thế giới bởi có những bí quyết rất riêng. Đó không chỉ chế độ ăn uống mà còn ở những điều đặc biệt trong cách chăm sóc da.

 ##1. Không thể thiếu mặt nạ dưỡng da

Dừng chỉ coi mặt nạ dưỡng da chỉ như “món tráng miệng” là sản phẩm phụ trong quy trình chăm sóc da của mình. Đối với nhiều phụ nữ các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam đắp mặt nạ chỉ là bước tối ưu, đắp cũng được mà không cũng được, thậm chí có thể quên, nhớ hoặc ngắt quãng. Nhưng, đối với người Nhật đắp mặt nạ dưỡng da là bước cực kì quan trọng không thể thiếu.

 

Từ thời xưa, các nàng geisha đã biết lấy khăn vải lụa thấm nước cất và đắp lên mặt nhằm bổ sung nước và dưỡng chất nuôi dưỡng da trắng mịn, căng mướt. Và giờ đây trong xã hội hiện đại, phụ nữ Nhật vẫn coi đó là một nghi thức làm đẹp không bao giờ quên.

##2. Rất coi trọng làm sạch da

Dù dưỡng da kiểu nào, mộc hay trang điểm thì đối với phụ nữ Nhật họ đặc biệt coi trọng việc làm sạch da. Bởi da sạch là da khỏe, da khỏe mới tràn đầy năng lượng và đẹp.

 Cách làm sạch da của người Nhật cần phải trải qua 2 bước: tẩy trang bằng dầu và rửa mặt sạch sau đó. Họ tuyệt đối không bao giờ để một khuôn mặt đầy bụi bẩn, phấn trang điểm mà bước lên giường ngủ.

Ngoài ra, phụ nữ Nhật thường để mặt mộc và hạn chế tối đa việc trang điểm để làn da được “thở”. Nếu có trang điểm thì cũng không quá dày như phụ nữ các nước phương Tây, Hàn Quốc.

##3. Tăng cường độ ẩm cho da là hơn cả

Người Nhật kỹ tính trong mọi việc từ trong công việc đến cả cách chăm sóc cơ thể, và làm đẹp. Đối với việc dưỡng da họ yêu thích các sản phẩm thành phần thiên nhiên, lành tính. Dưỡng da cần thiết tăng cường độ ẩm là hơn cả. Ngoài da mặt thì làn da cơ thể cũng không bao giờ bỏ qua.

 Dưỡng ẩm cho làn da cơ thể không bỏ quên sữa tắm và sữa dưỡng thể.

Trên đây là những điểm khác biệt và cách chăm sóc da của người Nhật. Nếu bạn bạn có làm đúng theo những cách này thì bạn thực sự chăm sóc da chuẩn Nhật rồi đấy!